d
Ban nhạc 2M.

– Những mốc quan trọng trong nghiệp diễn của 2M?
– Minh Ánh: Với mình, mốc đáng nhớ nhất là vào Cao đẳng nghệ thuật. Điều ấy đồng nghĩa với việc chuyển từ nghiệp dư sang chuyên nghiệp. Sau đó là tham gia Tam ca 3A và công tác giảng dạy.
– Minh Anh: Thành lập Tam ca 3A. Lần chị Minh Ánh đi diễn ở Hải Phòng, gặp Ngọc Anh, chị ấy bảo: “Hay là về rủ em cậu lập nhóm hát cho vui”. Tưởng đùa, ai dè một tháng sau, chị Ánh bảo: “Chuẩn bị nhé, hôm nay tập đấy”. Thế là 3A ra đời.
– Vậy các bạn có gặp khó khăn gì khi Ngọc Anh rời nhóm?
– Khi Ngọc Anh chia tay, quả tình bọn mình cũng có thời gian hẫng hụt. Thường thì hoà thanh phải có 3 bè, mà đứng 3 người cũng đẹp. Được cái, bọn mình lấy lại tinh thần khá nhanh, rồi Trang Nhung vào nhóm. Ánh vẫn còn nhớ lời cô giáo: điều quan trọng không phải là có bao nhiêu thành viên, mà phải làm sao để mọi người không thấy sự khác biệt khi nhóm có 2 hay 3 người.
– Hai chị em phân chia công việc như thế nào?
– Minh Ánh lo về chuyên môn, ý tưởng bài hát, nhận sô…, còn Minh Anh lo quần áo, thời trang và chuẩn bị công phu phần vũ đạo.
– Hai người có thể bật mí một chút về chuyện riêng?
– Minh Anh sắp lên xe hoa. Ông xã tương lai từng là ca sĩ, bây giờ chỉ kinh doanh thôi. Minh Ánh lập gia đình năm ngoái. Chồng cùng nghề nên rất thông cảm và giúp vợ rất nhiều.
– Ngoài ca hát thì sở thích của hai bạn là gì?
– Cũng là… hát. Nếu ngoài đường mà bắt gặp một cô nàng vừa phóng xe vừa nghêu ngao hát thì đấy có thể là Minh Ánh. Đi nhầm đường, đi ngược chiều là chuyện bình thường. Minh Anh cũng mắc cái bệnh mê hát ấy nhưng đỡ hơn. Có lẽ hai chị em giống mẹ. Mẹ là ca sĩ, ông bà lại là nghệ sĩ cải lương, nên hai chị em nằm lòng các bài cải lương. Ánh còn mê du lịch, không năm nào không đi. Cả hai đều khoái ăn quà vặt, buôn chuyện với bạn bè. Bọn mình thường tụ tập với vợ chồng Nguyệt Anh và ca sĩ Minh Quân ăn chân gà, vui lắm.
 (Theo Thanh Niên)

1gom