Trại dược liệu Trà Linh (huyện Trà My, Quảng Nam) vừa chuyển 300 cây sâm Ngọc Linh con và 400 hạt sâm giống lên trồng thử nghiệm ở Khu bảo tồn gene cây thuốc quý tại Sa Pa. Ông Đặng Ngọc Phái, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết trong mùa hái quả cuối năm 2002, trại thu hái được 210.000 hạt sâm và đã đưa vào gieo ươm, dự kiến sẽ thu được 140.000-150.000 cây con.
Đến nay, tổng số sâm 1-7 tuổi của Trại Dược liệu Trà Linh là 300.000 cây, tăng 5 lần so với năm 1998.
Thanh Niên
Theo công văn chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, trong dịp Tết Quý Mùi, các cơ sở y tế phải chủ động phòng chống dịch bệnh (đặc biệt lưu ý đến các bệnh đường tiêu hóa như tiêu chảy cấp), giám sát dịch chặt chẽ, đảm bảo phát hiện và xử trí kịp thời các ổ dịch; đồng thời chủ động ứng phó với các tình huống cấp cứu hàng loạt.
Các bệnh viện, phòng khám đa khoa phải bố trí trực chuyên môn 24/24 giờ, cung ứng đủ thuốc, sẵn sàng tiếp nhận và xử trí các ca cấp cứu. Trung tâm Cấp cứu 115 phải tổ chức các kíp trực, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu vận chuyển. Đơn vị này cũng phải trực cấp cứu tại 5 điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa.
Trong trường hợp khẩn cấp, người dân có thể thông báo cho lãnh đạo Sở Y tế theo số điện thoại: 7333071.
Thanh Niên
Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM đang tổ chức chương trình bán đấu giá gây quỹ cho bữa ăn của bệnh nhân nghèo. Tính đến 19/1, chương trình đã thu được 10,1 triệu đồng từ việc bán những vật phẩm do các nhà hảo tâm trao tặng (như áo của cầu thủ, ca sĩ…).
Toàn bộ số tiền bán đấu giá sẽ được trao cho Quỹ Thức ăn từ thiện dành cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện trên cả nước.
Lao Động

1gom