Theo một nguồn tin bên lề hậu cần cho hay liên đoàn bóng đá châu Á đang đưa ra những đàm phán có nên hay không đá lại trận chung kết U23 châu Á diễn ra giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Có thể nói thời tiết là rào cản lớn nhất khiến U23 Việt Nam thất thế và thua 2-1 trong trận chung kết gặp Uzbekistan mới đây vào lúc 15h ngày 27/1/2018. Trước đó sân vận động tại Thường Châu, Trung Quốc nơi diễn ra trận chung kết có lượng tuyết phủ khá nhiều và dày kín sân nhưng bên liên đoàn bóng đá châu Á vẫn không quyết định cho dừng trận đấu hoặc hoãn lại và vẫn cho đá tiếp tục. Chính thời tiết tồi tề đã khiến các cầu thủ U23 Việt Nam không quen đá trong môi trường như thế.

Có nên cho U23 Việt Nam đá lại trận chung kết U23 châu Á tại SVĐ Mỹ Đình?

Chưa bao giờ được đá dưới tuyết như đội bạn nên đây quả là thiệt thòi cho các cầu thủ của VN. Thời tiết như thế mà vẫn ho đá thì thật là cẩu thả. Dù các chiến binh VN thi đấu hết sức nhưng vẫn thua đối thủ 2-1. Ngậm ngùi nhìn U23 Uzbekistan ôm chức vô địch. Nếu để ý trận đấu kỹ bạn nhận thấy rằng các cầu thủ của chúng ta cầm cự rất cố gắng để duy trì mạch trận đấu không thua quá nhiều.

Hàng triệu người hâm mộ dõi theo và cùng hòa nhịp tim cùng với U23 VN. Được hay FIFA (liên đoàn bóng đá thế giới) có quy định có thể hủy trận đấu khi thời tiết khắc nghiệt nhưng không hiểu AFC vẫn cho tiến hành trận đấu. Chính điều này đang dấy lên dư luận phản đối và đang có kế hoạch chuẩn bị phản bác lại vấn đề này để Việt Nam và Uzbekistan có thể chính thức đá lại trong một điều kiện thời tiết hoàn toàn bình thường.

Nhà báo Tae Hen Say (TBN): “Tôi đảm bảo nếu có trận đá lại với thời tiết tốt thì không khỏi khả năng U23 Việt Nam sẽ giành cúp vô địch. Sự công bằng và công tâm của trận đấu nên được đặt trên hàng đầu.”

Theo dõi trang liên tục để cập nhật thông tin mới nhất!!!

Liên đoàn Bóng đá châu Á

Liên đoàn bóng đá châu Á. AFC bao gồm 46 thành viên ở châu Á ngoại trừ Cộng hòa Síp và Israel nhưng lại bao gồm cả Úc. AFC được thành lập ở Manila, Philippines năm 1954 và là một trong sáu thành viên của FIFA. Wikipedia

Theo báo Người Lao Động – NLD e-sport.

 

1gom