Trong trận đấu quan trọng lần này nhằm để cho các học trò mình có một sức khỏe và tinh thần thật tốt. HLV Hữu Thắng đã cùng học trò tập luyệt trong cái nắng gắt bên sân cỏ.

Trận chiến vào chiều 23/11 giữa ĐTVN và Malaysia là cơ hội cuối cùng để các cầu thủ Việt Nam có thể vào được vòng bán kết. Đây cũng là mục tiêu chính bởi ĐTVN đang mong muốn có được một bàn thắng nữa ở vòng bảng.

Kể từ khi đặt chân đến Yangon, HLV Hữu Thắng đã xác định Malaysia là một đối thủ đáng gườm nên ông dặn học trò phải hết sức cẩn trọng và lưu ý. Trước 2 ngày diễn ra trận đấu, thầy trò ông Thắng thường dành 10 phút phơi nắng thật gắt để lấy được tinh thần cho trận đấu sắp tới cũng như ông muốn học trò rút ra được kinh nghiệm trong lần gặp Myanmar.

Đội tuyển VN luyệt tập dưới trời nắng gắt để chuẩn bị cho trận chiến với Malaysia

Đội tuyển VN luyệt tập dưới trời nắng gắt để chuẩn bị cho trận chiến với Malaysia

Vì quá quen với việc luyện tập dưới cái nắng nóng nên đa phần các cầu thủ đều làm tốt. Ở Việt Nam thì thường các cầu thủ luyện tập từ lúc 2h và sang bên Yangon thì họ thường tập luyện lức 3h. Đây là cách tốt nhất để thích nghi được thời tiết và nâng cao thể trạng sức khỏe. Các cầu thủ trong đội hình chủ yếu là dân xứ Nghệ (13/23 người) nên đều quá quen thuộc với điều này.

Thể lực là một phần khá quan trọng đối với cầu thủ. Nó ảnh hưởng nhiều đến sức đá và khả năng ghi bàn tốt của cầu thủ. Sau khi nghiên cứu chiến thắng 3-2 của Malaysia trước Campuchia, ông Thắng phần nào đánh giá được chiến thắng của họ nhờ có lực đá tốt và dẫn banh dai ở khu cấm.

Việt Nam có thể làm được tốt và nhiều hơn nữa do sở hữu khá nhiều cầu thủ tiềm năng. Và lần này ông Thắng quyết định khai thác hết được sức mạnh của họ trong trận chiến với Malaysia. Nhưng hơn hết VN nên chơi với một tinh thần cẩn trọng và dè chừng thì vẫn tốt hơn vì đang ở trên sân khách.

Đội tuyển Malaysia cũng gồm những cầu thủ cao to và có sức khỏe tốt

Đội tuyển Malaysia cũng gồm những cầu thủ cao to và có sức khỏe tốt

Trong lần thi đấu tại sân nhà Mỹ Đình, Việt Nam đã để thua Malaysia ở bán kết AFF Cup 2014 do mất cảnh giác. Đây sẽ là một bài học để ĐTVN dưới thời Hữu Thắng rút ra được kinh nghiệm phần nào.

Theo trang 365 ca cuoc.net

1gom