Nền thể thao Việt Nam đang phát triển một bước mới

Theo nhận đinh và đánh giá của ông Nguyễn Ngọc Thiện thể thao Việt Nam đã chứng minh được cho thế giới biết tại Kỳ thế vận hội Olympic 2016 bằng chứng là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đem về HCV đầu tiên cho Việt Nam.

Chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh tạo niềm tin cho cả nước, tạo niềm tin cho những người quản lý thể thao rằng chúng ta có thể làm thể thao không kém các nước giàu có. Giá trị và cảm hứng Hoàng Xuân Vinh mang lại lớn hơn rất nhiều so với giá trị tiền bạc.

Hiện ông Nguyễn Ngọc Thiện đang là bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đón xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại sân bay Nội Bài

Hiện ông Nguyễn Ngọc Thiện đang là bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đón xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại sân bay Nội Bài

21h30 tối qua (14/8), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và đội tuyển bắn súng Việt Nam đã về tới Nội Bài (Hà Nội), kết thúc kỳ Olympic thành công trên đất Rio de Janeiro (Brazil). Vinh dự cho ngành thể thao nói chung và cá nhân Hoàng Xuân Vinh nói riêng, khi Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện có mặt tại sân bay Nội Bài đón đoàn.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đưa ra một số định hướng cho ngành thể thao trong thời gian tới. Theo đó, Bộ trưởng mong cả nước sẽ quan tâm nhiều hơn tới bắn súng nói riêng và thể thao nói chung. Tuy nhiên, không thể nói về câu chuyện tiền bạc nhiều bởi nếu so về tiền bạc Việt Nam rất khó so với nước khác.

Sau thành công ở Olympic 2016, Bộ trưởng mong muốn ngành thể thao tiếp tục hướng tới Olympic 2020, các giải châu Á và những đấu trường lớn trên thế giới. Nhắc lại về thành tích của Hoàng Xuân Vinh, Bộ trưởng nói đó là sự bất ngờ cũng không đúng hoàn toàn. Thành tích nào cũng phải có quá trình rèn luyện, phấn đấu, thậm chí phải có cả thất bại. Đương nhiên, ở một đấu trường như Olympic, nơi tập trung những VĐV giỏi nhất thế giới, giành huy chương đã khó chứ nói gì huy chương vàng.

1gom