Pokemon Go bất ngờ khôi phục lại những tài khoản gian lận

Mới đây, Niantic Labs đã khôi phục tài khoản cho một số người chơi Pokemon Go bị khóa, do sử dụng bản đồ add-on hiển thị chi tiết vị trí của các chú Pokemon. Đây được xem là cách mà nhà phát hành đang nhằm giữ chân người chơi.

b88ag

Tháng trước, Niantic Labs đã tuyên bố sẽ cấm cửa vĩnh viễn những người chơi gian lận, mà cụ thể là sử dụng các dịch vụ hoặc thủ thuật của bên thứ ba để bắt được chú Pokemon.

Lệnh cấm này áp dụng cho tất cả những ai sử dụng bản đồ add-on hiển thị chi tiết vị trí của Pokemon, các phần mềm mô phỏng cho phép chơi game trên laptop hoặc PC mà không cần phải cầm điện thoại đi khắp nơi săn Pokemon.

Bên cạnh đó, những người chơi sử dụng phần mềm chơi hộ cũng sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn. Tuy nhiên, theo bài post mới nhất của Giám đốc điều hành Niantic – John Hanke, một số lệnh cấm này đã được gỡ bỏ.

b88ag

Được biết, hãng chỉ nhân nhượng đối với những người chơi sử dụng bản đồ add-on mà thôi. Các trường hợp gian lận khác như giả mạo vị trí GPS để bắt Pokemon tại nơi khác… vẫn sẽ bị khóa như bình thường, ít nhất là cho đến thời điểm này.

Với động thái trên của Niantic Labs, một số chuyên gia cho rằng, do lượng người chơi Pokemon Go đang sụt giảm rất mạnh, buộc họ phải nới lỏng các quy định và lệnh cấm của mình để giữ chân người chơi.

b88ag

Số lượng người chơi game Pokemon Go đang sụt giảm mạnh

Cuối tháng 8 vừa qua, công ty nghiên cứu Axiom Capital Management đã đăng tải thông tin, Pokemon Go đã mất tới hơn 15 triệu người chơi hàng ngày (tương đương 1/3 số lượng người chơi lúc đỉnh điểm của game), hiện chỉ còn khoảng 30 triệu người chơi trò chơi này mà thôi.

Bên cạnh đó, Axiom cũng chỉ ra rằng, mức độ gắn bó của người chơi với Pokemon Go cũng đang sụt giảm mạnh, do tình trạng gian lận, khó tìm những chú Pokemon hiếm hoặc mức độ khó của game tăng đột biến, làm nản lòng không ít người chơi.

1gom