Gary Neville : “Lần đầu tiên trong lịch sử Premier League cả hai đội bóng thành Manchester đều không góp mặt trong Top 3 ở mùa giải trước. Nhưng tới mùa giải này, tình hình chắc chắn sẽ thay đổi. Trận derby Manchester vừa qua cho thấy sức mạnh của Man United và Man City là vô cùng lớn. Họ sẽ thống trị mùa này và nhiều khả năng đưa bóng đá Anh lớn mạnh ở cúp châu Âu”.

Gary Neville

Gary Neville

Derby Manchester làm tôi khá bất ngờ. Trận đấu đã diễn ra theo cách khác hẳn so với những gì tôi tưởng tượng trước đó. Họ chơi thứ bóng đá cởi mở và hấp dẫn. Hai đội đã phát huy được sức mạnh trên nền tảng mà mình xây dựng.

Derby Manchester luôn là trận đấu quan trọng cả về yếu tố tinh thần lẫn khả năng đua tranh danh hiệu. Nhưng tôi nghĩ ngay cả đội thất bại trong trận đấu vừa qua cũng không có gì phải quá lo ngại về tương lai của mình. Tại Premier League hiện nay, có khoảng 4 hoặc 5 trận đấu tầm cỡ tương đương derby Manchester. Việc ai thất bại tại Old Trafford cuối tuần qua không phải là vấn đề quá lớn bởi cả hai đội bóng đều đã thể hiện được năng lực của mình.

Man City đã chơi tuyệt vời trong khoảng thời gian 40 phút đầu. Họ kiểm soát bóng rất tốt và có những pha phối hợp ở mức hoàn hảo. Tôi nghĩ họ đã khiến đối thủ như bị chia cắt ra từng mảnh. Man City đã chơi đúng với khí chất của một CLB lớn. Khi bạn là đội bóng tầm cỡ, bạn sẽ không phải quan tâm đối phương thi đấu như thế nào mà sẽ tập trung chơi theo cách của mình. Man City đã làm đúng như thế, bất chấp sức ép khủng khiếp của derby Manchester.
Trước khi bước vào trận đấu này, đội bóng của HLV Pep Guardiola vẫn còn là một ẩn số. Họ toàn thắng 3 vòng đầu nhưng cách chơi lại không mấy thuyết phục. Nhưng sau những gì thể hiện tại sân Old Trafford cuối tuần qua, Man City đã cho thấy họ đã đạt đến đẳng cấp của một đội bóng hàng đầu châu lục. Họ đạt đến sự hoàn mỹ giữa tính thẩm mỹ và sự hiệu quả.

Derby Manchester

Derby Manchester

Ở nửa đỏ Manchester, M.U có một số chệch choạc trong phòng ngự, nhưng cái cách họ dùng bóng dài để chống lại sự áp chế từ phía Man City là rất đáng khen ngợi. Xét trên số cơ hội tạo ra, Man United không kém nhiều so với Man City. Ngay từ hiệp 1, Zlatan Ibrahimovic đã có tới 3 cơ hội có thể ghi bàn nhưng chỉ chuyển hóa được 1.

Thất bại ngay tại Old Trafford là điều cay đắng với M.U. Nhưng tôi tin rằng điều đó không ảnh hưởng nhiều đến tinh thần đội bóng. HLV Mourinho là một người kiêu hãnh, vững vàng. Trên góc độ nào đó, ông cũng đã tìm được phương án hiệu quả nhất để tiếp cận cầu môn Man City.

Trận derby Manchester vừa qua là màn thị uy sức mạnh của bóng đá thành Manchester. Man City và Man United đã cống hiến một trận đấu mà bạn không thể rời mắt khỏi màn hình 10 giây. Mỗi đội đều cho thấy được thứ vũ khí nguy hiểm mà mình đang nắm giữ.

Hiện nay, Man City tuy vượt lên trước với khoảng cách 3 điểm so với Man United nhưng chưa thể nói lên điều gì. Mùa giải còn rất dài và sẽ còn nhiều khúc quanh trên đường đua. Sau khi chứng kiến trận derby vừa qua tại sân Old Trafford, hẳn nhiều người sẽ nghĩ tới viễn cảnh thành Manchester sẽ thống trị Premier League năm nay. Man United và Man City nhiều khả năng sẽ cùng kết thúc mùa giải trong Top 3 của giải đấu.

1gom